Thursday, 02/05/2024 - 12:15|

HỒI SINH RÁC THẢI NHỰA - SẢN PHẨM STEM CỦA CHI ĐỘI 6C

Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường chưa?

Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường chưa? Chúng ta đều muốn được sống trong một môi trường xanh- sạch- đẹp. Nhưng chúng ta lại chưa thực sự quan tâm đến môi trường, để rồi khi nó trở nên đáng báo động thì mới chú ý đến. Và, vấn đề đáng lo ngại hiện nay nhất, chính là vấn đề rác thải. Một trong những rác thải đáng quan tâm hiện nay là rác thải nhựa.

Mỗi năm có hàng trăm tỉ chai nhựa được tiêu thụ trên toàn thế giới. Có từ 5 đến 13 triệu tấn nhựa bị đổ xuống biển mỗi năm, dự kiến tới năm 2050, khối lượng chai nhựa thải xuống biển sẽ nặng hơn cá . Thời gian để một chai nhựa phân hủy hoàn toàn kéo dài từ 70 cho tới 450 năm. Việc tái chế chai nhựa luôn là vấn đề vô cùng quan trọng để góp phần bảo vệ môi trường. Vì vậy tập thể lớp 6C đã có ý tưởng làm dự án “Hồi sinh rác thải nhựa”.

Dự án được thực hiện từ ngày 09/11/2020 – 15/11/2020 tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, nhằm làm được hàng trăm sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa.

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 4.297