Thursday, 02/05/2024 - 17:40|

Trường THCS Đoàn Thị Điểm tổ chức Khai giảng năm học mới  ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo an toàn

Trong  không khí nô nức của ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng ngày 5/ 9/ 2020, trường THCS Đoàn Thị Điểm long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới  2020-2021.

Đến dự lễ và động viên thầy trò nhà trường có  đại diên các cơ quan, doanh nghiệp, các bậc phụ huynh  cùng  các cựu giáo chức và cựu học sinh.

Buổi lễ  diễn ra trong điều kiện cả nước cùng chung tay  phòng chống dịch COVID - 19.  Với phương châm đảm bảo an toàn là ưu tiên hàng đầu, buổi lễ năm nay diễn ra ngắn gọn trong vòng 45 phút, không diễu hành, không thả bóng bay. Tất cả khách mời, thầy cô và các em học  sinh đều thực hiện các biện pháp chống dịch.

Tuy ngắn gọn nhưng  không khí của buổi lễ vẫn rất rộn rã, trang trọng và ý nghĩa. Tất cả các hoạt động : chào cờ, hát quốc ca, chào mừng học sinh lớp 6, đọc thư của chủ tịch nước,  tuyên bố khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường đều được thực hiện ngắn gọn, nghiêm trang và rất thiêng liêng.

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới cô Hiệu trưởng đã nhấn mạnh  " Năm học 2019- 2020, đại dịch COVID- 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giáo dục của nhà trường. Nhưng với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng, thầy và trò trường THCS Đoàn Thị Điểm đã đạt được những  thành tích đáng tự hào với tỉ lệ đồ THPT cao ( 99,4%), có 2 thủ khoa  và nhiều em đỗ vào các trường Chuyên của quốc gia và của tỉnh.  Phát huy tinh thần đó, năm học này mặc dù  các em  vẫn phải vừa học vừa  chống dịch song  với sự thông minh, sáng tạo, có kĩ năng thích ứng với sự biến động của môi trường, biết làm chủ bản thân và biết vượt lên chính mình, các em sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa, trở thành những người vừa " Hồng" vừa  "Chuyên"  như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Nhân dịp năm học mới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập đã nhận đã nhận được những phần quà ý nghĩa của UBND huyện Yên Mỹ, PGD Yên Mỹ,  Ngân hàng Sacombank và công ty CP phát hành  sách - thiết bị trường học  Hưng Yên .

Buổi lễ kết thúc trong tiếng hát hân hoan của ca khúc  " Chào năm học mới"  do các em HS biểu diễn.

Năm học mới đã đến, chúc thầy trò trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn tràn đầy năng lượng và thành công rực rỡ.

Năm 2024 : 4.301