Sunday, 28/04/2024 - 19:55|

THÙNG RÁC TÁI CHẾ TỪ CHAI NHỰA - SẢN PHẨM STEM CHI ĐỘI 7B

Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề. Một trong những nguyên nhân chính là việc xả rác thải nhựa ra môi trường. Con người mất 1 giây vứt chai nhựa ra môi trường nhưng phải cần đến hơn  300 năm mới phân hủy được nó. Rác thải nhựa gây ra  nhiều tác động tiêu cực đến môi trường sống của chúng ta.  Để bảo vệ môi trường, ngoài việc hạn chế sự dụng đồ nhựa thì  việc đơn giản nhất chúng em có thể làm là tái chế chai nhựa thành những vật dụng có ích cho cuộc sống như “Thùng rác tái chế từ chai nhựa ”.

Để làm được sản phẩm cần vận dụng kiến thức môn: Mỹ thuật, Công nghệ, Vật lý, Toán học.

Sản phẩm có thể sử dụng ở nơi công cộng, sân trường, phòng học,... Tiết kiệm tiền của và hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

Qua việc làm thùng rác này, chúng em muốn  gửi thông điệp “hãy hạn chế sử dụng đồ nhựa và xả rác ra môi trường. Bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác trước khi bỏ vào thùng. Cần biến rác thải nhựa thành vật dụng hữu ích.Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta vì môi trường xanh sạch đẹp”.

.

Năm 2024 : 4.213