Thursday, 02/05/2024 - 15:37|

Tự hào “NGƯỜI GIỮ LỬA”

Từ bao đời nay hình ảnh người phụ nữ tất bật trong khói bếp nghi ngút chuẩn bị những món ăn thơm ngon trong bữa cơm gia đình luôn khắc sâu vào ký ức của bất kỳ ai trong chúng ta. Bữa cơm gia đình chính là biểu hiện của hạnh phúc, sự yêu thương và là nơi nuôi dưỡng tình cảm giữa các thành viên trong nhà. Hiểu được giá trị của bữa cơm gia đình và vai trò của người phụ nữ trong việc giữ lửa hôn nhân, gắn kết tình cảm của mọi người trong gia đình. Ban nữ công Trường THCS Đoàn Thị Điểm  tổ chức Hội thi nấu ăn  với chủ đề “ Người giữ lửa” để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Hội thi đã thu hút 100% chị em tham gia. Từ nhiều ngày trước, sau khi nhận được phần hướng dẫn thể lệ cuộc thi từ Ban nữ công, chị em ở các tổ Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Hành chính hào hứng khẩn trương lên ý tưởng cho phần tranh tài. Hội thi nấu ăn thực sự là một sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có Ban chấp hành phụ huynh học sinh, các đồng chí trong  Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.

Đ/c Lê Thế Vụ đại diện các anh em nam tặng hoa chị em

Các bác đại diện Ban chấp hành hội phụ huynh tặng hoa chị em

Hội thi được tổ chức theo hình thức tiệc  buffet . Mỗi đội  chuẩn bị các món ăn  theo thực đơn gồm : món khai vị - món chính – món ăn kèm – món tráng miệng. Sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo của chị em, các món ăn vừa mang đậm nét truyền thống vừa kết hợp nét hiện đại đã được 03 đội trưng bày. Các món ăn không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chị em đã gửi gắm bao tình yêu thương, sự thủy chung sắt son, lòng lạc quan yêu đời, sức sống mạnh mẽ bền bỉ trong mỗi món ăn.  Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đội mình vô cùng ấn tượng. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của mình thật sinh động và giàu ý nghĩa.

Bàn tiệc buffet của Tổ Khoa học tự nhiên

Bàn tiệc  buffet  của Tổ Khoa học xã hội

Bàn tiệc Khai vị của Tổ Hành chính

Với những phần thể hiện xuất sắc như thế, sau thời gian cân nhắc kĩ lưỡng, ban giám khảo quyết định trao đồng giải Nhất cho 2 đội: Tổ KHTN và Tổ KHXH; Giải Nhì thuộc về Tổ Hành chính.

/upload/46332/20201020/grab84bce384985fc64d49a8ac3c5.jpg

Ban giám khảo Hội thi

Hội thi nấu ăn thực sự là “sân chơi” để các anh chị em công đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu ăn nội trợ và các kỹ năng xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Thông qua hoạt động của Hội thi đã giúp công đoàn viên trong trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kĩ năng nấu nướng, tăng cường mối quan hệ gắn bó trong đơn vị, động viên mọi người hăng say trong công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021. Hội thi cũng giúp cho mỗi cán bộ giáo viên nhà trường có những phút giây thư thái, sống chậm lại trong guồng quay hối hả để tận hưởng dư vị ngọt ngào của cuộc sống. Buổi lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp PNVN khép lại trong niềm vui hân hoan rạng rỡ của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Năm 2024 : 4.301