Sunday, 28/04/2024 - 05:50|

NGÀY HỘI STEM TẠI TRƯỜNG THCS ĐOÀN THỊ ĐIỂM

Ngày hôi STEM trường THCS Đoàn Thị Điểm, sân chơi bổ ích, sáng tạo, gắn dạy học với thực tiễn.

NGÀY HỘI STEM TẠI TRƯỜNG THCS ĐOÀN THỊ ĐIỂM

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Hoạt động giáo dục STEM trường THCS Đoàn Thị Điểm đã đêm đến một sân chơi bổ ích và hứng khởi cho học sinh khối 6 và khối 7.

BGK đang chấm sản phẩm của các lớp

Tiếp nối những kết quả đã đạt được tại Ngày hội STEM cấp tỉnh, năm 2019- 2020 tại trường Đại học Sư phạm - Kĩ thuật Hưng Yên,  Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã tổ chức thành công Ngày hội STEM cấp trường với nhiều sắc màu và sáng tạo. Ngay từ đầu tháng mười, BGH nhà trường đã lên chương trình, kế hoạch thực hiện và  đưa ra bàn bạc thấu đáo tại Hội đồng chủ nhiệm.

Hưởng ứng tinh thần đó, với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô dạy KHTN, hơn 300 học sinh khối 6,7 đã vào cuộc rất tích cực. Mỗi lớp đều có ý tưởng riêng. Hội đồng tự quản các lớp đã họp bàn và đưa ra kế hoạch thực hiện,  phương án  trình bày poster, luyện tập thuyết minh sản phẩm… Trong quá trình thực hiện, tất cả các em học sinh đều được bắt tay vào làm. Các em cũng có cơ hội trao đổi và hướng dẫn lẫn nhau. Cũng có những lần thất bại nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cao thì cuối cùng tất cả 8 lớp đều có sản phẩm để trưng bày.

Các em HS đang thuyết trình sản phẩm

Chiều ngày 17 tháng 11 năm 2020, BGK đã tiến hành chấm sản phẩm của các lớp. Rất nhiều các ý tưởng được thể hiện. Các sản phẩm rất phong phú, đa dạng và đều hướng tới phụ vụ cho cuộc sống như xử lí rác thải, an toàn thực phẩm, chế tạo đồ chơi…Đặc biệt các em học sinh lớp 7B đã mạnh dạn đưa ra ý tưởng thiết kế nhà nổi phụ vụ cho cuộc sống của bà con vùng lũ. Kết quả BGK đã chọn ra được 2 giải Xuất sắc thuộc về lớp 6C với đề tài " Hồi sinh rác thải nhựa" và lớp 7B với đề tài " Chế tạo nhà nổi chống lũ";  6 giải Nhất thuộc về các lớp 6A, 6B, 6D, 7A, 7C, 7D. Ngoài ra BGK cũng trao 3 giải nhánh: lớp  7A với giải Sáng tạo, Lớp 6B với giải Thuyết trình ấn tượng và lớp 6D với giải Ứng dụng thuyết phục.

Sản phẩm đạt giải Xuất sắc của lớp 7B

Sản phẩm đạt giải Xuất sắc của lớp 6C

Có thể nói thông qua các hoạt động STEM, các em học sinh đã có cơ hội được "chạm" vào nghiên cứu khoa học kĩ thuật, được vận dụng những kiến thức đã được học để giải quyết những vấn đề của cuộc sống, nhờ thế mà việc học của các em hào hứng và sinh động hơn. Thành công của ngày hội STEM năm nay ở trường THCS Đoàn Thị Điểm chính là tinh thần khoa học đã được lan tỏa rộng rãi trong học sinh. Chắc chắn tinh thần này sẽ được thầy và trò nhà trường hưởng ứng sôi nổi hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Năm 2024 : 4.194